Sắp tổ chức Hội thảo Hiệp định TPP Cơ hội & Thách thức đối với lĩnh vực tài chính và phát triển kinh doanh

Hiệp định TPP sẽ tạo triển vọng cho ngành thương mại Việt Nam đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ, mở ra cơ hội cho các ngân hàng thương mại Việt Nam đồng hành hỗ trợ vốn, dịch vụ cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong tương lai; Các luồng vốn đầu tư quốc tế (FDI) vào Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới tạo thuận lợi cho hệ thống ngân hàng tăng cường thanh khoản và gia tăng cơ hội kinh doanh. Ngoài ra, hệ thống ngân hàng có điều kiện tiếp cận với các nguồn vốn ủy thác trên thế giới với chi phí thấp hơn do vị thế của Việt Nam sẽ cải thiện nhiều sau khi gia nhập TPP.

Bên cạnh đó, lĩnh vực tài chính – ngân hàng sẽ được mở rộng hơn theo các cam kết chung trong TPP. Theo đó, Việt Nam có cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào ngành ngân hàng – một ngành cần vốn, công nghệ và năng lực quản lý điều hành cao. Việc tham gia sâu rộng của nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ tạo điều kiện mở rộng hợp tác, nâng cao năng lực quản trị và tài chính cho các ngân hàng nội địa. Đây có thể là cơ sở để phát triển ngành ngân hàng Việt Nam trong tương lai…

Nhằm tạo một diễn đàn đa chiều về việc tận dụng nắm bắt cơ hội mang lại từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái bình Dương (TPP), Vụ chính sách Thương mại đa biên, Bộ Công Thương dự kiến phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Hiệp định TPP: Cơ hội và thách thức đối với lĩnh vực tài chính và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam”:

– Thời gian: 08h30 – 12h00 ngày 12 tháng 4 năm 2016

– Địa điểm: Khách sạn Kim Đô, Số 133 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Diễn đàn có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu từ các cơ quan bộ/ban ngành trung ương và địa phương; các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế và chính sách, các hiệp hội ngành hàng, các trường đại học và viện nghiên cứu cùng với đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ, hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình: Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Tổng Công ty khí Việt Nam, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s