Bầu Thụy đầu tư vào giáo dục, xây trường quốc tế

“Nếu chúng ta quan niệm con người sinh ra như tờ giấy trắng, thì giáo dục chính là quá trình viết lên tờ giấy trắng đó tất cả những gì cần thiết. Đó chính là hình thành những phẩm chất đạo đức, tính cách và tạo ra nhận thức; nếu chúng ta quan niệm trong quá trình trưởng thành các em dần bộc lộ mặt tốt và mặt xấu, thì giáo dục cần làm những gì có thể để phát triển cái tốt và hạn chế cái xấu, tạo nên những con người hiểu được mình, hiểu được người, làm chủ bản thân, ý thức được vị trí của mình trong xã hội, trong mối tương quan với người khác và với thế giới xung quanh”.

Đây là điều được GS. Tadashi Yamada chia sẻ với các phụ huynh tại lễ khánh thành trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) diễn ra tại Hà Nội ngày 7/5/2016. JIS được thành lập và hoạt động trên cơ sở hợp tác giữa tập đoàn các nhà đầu tư Việt Nam với trường Đại học Chuo, Tokyo Nhật Bản, trong đó Thái Group đóng góp nguồn vốn quan trọng.

Lễ khánh thành Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS)

Lễ khánh thành Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS)

JIS là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông theo mô hình của Nhật Bản: thực hiện giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, đức bao dung, chiều sâu nội tâm và ý thức cộng đồng; đào tạo nên những con người trung thực, tự tin, tự trọng, có kỷ luật nội tâm, có khả năng suy nghĩ, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, có năng lực sáng tạo và đầy đủ phẩm chất để trở thành những công dân ưu tú, sinh viên đạt chuẩn Quốc tế, có năng lực và phẩm chất để trở thành những nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và quản lý trong tương lai.

Theo GS. Tadashi Yamada, đặc điểm nổi bật là cung cấp chương trình giáo dục toàn diện của Nhật Bản nhằm đào tạo ra những thanh niên phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ – thực, có suy nghĩ độc lập, chiều sâu nội tâm, tự tin, sáng tạo, có khả năng làm việc theo nhóm, có ý thức cộng đồng cao và hòa nhập trong một thế giới phẳng.

Ông cũng cho biết, với phương châm việc học có thể vui vẻ và cần vui vẻ, chương trình giảng dạy là sự kết nối giữa việc xây dựng niềm tin, kỹ năng học tập, phương pháp tư duy, kết quả rèn luyện thể chất và kỹ năng sống trong một môi trường tràn đầy niềm vui. Các em được trang bị những phương pháp, kỹ năng học tập tiên tiến như: đọc nhanh, xây dựng và ghi chú bằng sơ đồ tư duy, rèn luyện trí nhớ và sử dụng cân bằng cả hai bán cầu não vào việc học tập.

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng tất cả học sinh của trường sẽ trở thành những con người ưu tú, giàu lòng nhân ái, có trí tưởng tượng phong phú, giàu tinh thần sáng tạo, thành công trong học tập và cuộc sống sau này” – Hiệu trưởng Tadashi Yamada nhấn mạnh tại buổi lễ.

Bầu Thụy (trái) tham dự buổi lễ khánh thành JIS

Bầu Thụy (trái) tham dự buổi lễ khánh thành JIS

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ để phát triển toàn diện cho mỗi học sinh: Thư viện lớn, các phòng học và hội trường hiện đại, các phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc với các nhạc cụ chủ đạo (như piano, ghi ta, và các nhạc cụ khác), phòng học vẽ, nhà thi đấu đa năng, bể bơi nước nóng, sân vận động mini, phòng dạy nữ công gia chánh như nấu ăn và khâu vá…

Các lớp Mẫu giáo có phần bể bơi riêng, sân chơi trong nhà và ngoài trời, các phòng học đảm bảo đúng tiêu chuẩn học tập và giáo dục của Nhật Bản bao gồm dụng cụ học tập, vui chơi của Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn có bếp nấu ăn hiện đại, phòng ăn sạch đẹp, vệ sinh phục vụ học sinh của trường.

Nằm trên trục đường Lê Văn Lương (nối dài) thuộc quận Hà Đông, được thiết kế bởi các kiến trúc sư Nhật Bản, JIS được phủ kín bởi màu xanh của cây cối hoa lá từ tường bao xung quanh, sân trường cho đến mái của các tòa nhà.

Với tư cách là chủ đầu tư của JIS, ThaiGroup đang khẳng định hướng đầu tư vào lĩnh vực giao dịch của tập đoàn đa ngành này. Là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất nước, lĩnh vực kinh doanh truyền thống của ThaiGroup là bất động sản, xây dựng, xi măng…

Hiện tại, tập đoàn của ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đang tích cực tham gia vào các các lĩnh vực mới: khách sạn, khu nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch cao cấp… nhằm mang tới khách hàng những công trình mang tính đột phá, những sản phẩm, dịch vụ thể hiện đẳng cấp và dấu ấn riêng.

Được biết, Thaigroup đang tiến hành hoàn tất thủ tục tiến hành đầu tư xây dựng khu phức hợp Enclave diện tích 350 hecta tại xã bãi Thơm, đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Dự án bao gồm: khách sạn khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu cư trú dài hạn (bao gồm biệt thự hạng xa xỉ có vườn riêng và căn hộ phân khúc cao cấp), trung tâm thương mại và các cửa hàng tiện ích, các khu vui chơi, giải trí,…

Ngoài ra, tập đoàn này mới đây cũng đã ký hợp tác với Tập đoàn Hyatt để đầu tư xây dựng một khách sạn hạng sang thương hiệu Park Hyatt ở khu trung tâm nội đô Thủ đô. Tổng mức đầu tư dự án vào khoảng 165 triệu USD với gần 300 phòng xa xỉ và các phòng tổng thống. Dự kiến công trình được hoàn thành vào năm 2018. Khi đi vào hoạt động, Park Hyatt Hà Nội hứa hẹn là điểm đến mới được giới doanh nhân, chính khách, nghệ sĩ thế giới ưa chuộng.

Minh Anh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s