Hà Nội đề nghị kiểm tra, giám sát 21 doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Sở Công Thương thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi các cơ quan Công an, Cục Thuế thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi Cục Quản lý thị trường cùng UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm đối với hoạt động bán hàng đa cấp của 21 doanh nghiệp.

Tại công văn này, Sở Công Thương thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay tại địa bàn Hà Nội có 21 doanh nghiệp có giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp hết hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Trong số 21 doanh nghiệp này, đến hết ngày 28/4/2016, đã có 13 doanh nghiệp thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp với Sở Công Thương Hà Nội, 8 doanh nghiệp chưa thông báo chấm dứt hoạt động.

Vì vậy, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm tra, giám sát đối với 21 doanh nghiệp này. Trong trường hợp phát hiện các doanh nghiệp vẫn triển khai hoạt động bán hàng đa cấp, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị liên quan xử lý vi phạm đối với doanh nghiệp theo quy định.

Thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội cho biết, năm 2015, cơ quan này đã kiểm tra, xử lý vi phạm đối với 17 doanh nghiệp bán hàng đa cấp với số tiền xử phạt lên tới 1.561,4 tỷ đồng. Đa số các vi phạm là tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Sở Công Thương cho biết, hoạt động bán hàng đa cấp hiện nay vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế với người dân, gây mất ổn định trật tự xã hội. Hoạt động thanh kiểm tra giám sát hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn trong suốt năm 2015 và quý I/2016 cho thấy 100% các công ty có vi phạm hành chính, nhiều công ty có dấu hiệu lừa đảo.

Phương Dung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s