“Cha đẻ” của Dreamplex đã nói gì với Tổng thống Obama?

Thất vọng vì Obama không ứng cử Tổng thống lần 3

Tối 24/5, ngay sau chuyến gặp gỡ của Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp gỡ giới doanh nhân trẻ khởi nghiệp, CEO Nguyễn Trung Tín đã có những chia sẻ độc quyền với Dân trí về những gì mà Tín đã nói với ông Obama cũng như ý nghĩa của bức tranh mà Obama ký tặng cho Dreamplex.

Nguyễn Trung Tín, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Thủy là một trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh đầu năm 2015. Tín là “cha đẻ” của Dreamplex – mô hình không gian làm việc chung lớn nhất hiện nay tại TPHCM. Mô hình này lấy ý tưởng từ mô hình không gian làm việc chung (co-working space) khá nổi tiếng tại Mỹ.

Bức tranh có chữ ký và lời khuyên Dream big dream của Tổng thống Barack Obama

Bức tranh có chữ ký và lời khuyên “Dream big dream” của Tổng thống Barack Obama

Tín cho biết, buổi gặp gỡ giữa Tổng thống Obama với cộng đồng star-up đã diễn ra thành công và đầy cảm xúc. Ông Obama luôn gần gũi, thân mật, hiễu rõ tâm lý, tâm tư cũng như những khó khăn của các bạn trẻ khởi nghiệp. Ông Obama cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP.

Cá nhân Tín cho biết, cảm thấy may mắn khi được gặp thần tượng của mình bằng da bằng thịt trước mắt, ngay tại trụ sở văn phòng của mình.

“Có vài phút gặp Tổng thống nên em có nói với ông Obama rằng: là đại diện những người trẻ, tôi bày tỏ sự thất vọng vì ông không quyết định tranh cử Tổng thống lần thứ 3. Nếu ông Obama ra tranh cử lần thứ 3 thì em nghĩ chắc chắn ông ấy sẽ thắng. Khi nghe em nói như vậy, Tổng thống Obama cười rất tươi. Ổng nói là: Cảm ơn cậu. Tớ cũng nghĩ là tớ sẽ thắng nhưng nếu tớ mà ra tranh cử lần nữa chắc là vợ tớ sẽ giết tớ. Ông Obama nói ông muốn thư giãn, nghỉ ngơi sau suốt 8 năm làm Tổng thống”, CEO Nguyễn Trung Tín kể lại.

Cộng đồng star-up tại buổi gặp Tổng thống Obama

Cộng đồng star-up tại buổi gặp Tổng thống Obama

“Giải mã” bức tranh Tổng thống Obama tặng CEO Dreamplex

Điều mà CEO 8X này cảm thấy thú vị nhất chính là bức tranh kèm chữ ký và lời khuyên của Tổng thống Obama dành cho Dreamplex.

Khi đến thăm Dreamplex, Tổng thống Obama đã ký tặng Tín bức tranh. Trong bức tranh đó là hình vẽ những khối nhà “chọc trời” của TPHCM và những đóa hoa hướng dương được cuộn bằng giấy khá tỉ mỉ.

Đặc biệt, phía góc trên, bên phải có chữ ký của Tổng thống Barack Obama với lời khuyên “Dream big dream!”.

Tín cho biết, việc nhận được chữ ký của Tổng thống Obama trên bức tranh Dreamplex mang rất nhiều ý nghĩa.

Nguyễn Trung Tín nói với Obama rằng mình thất vọng khi ông không ứng cử Tổng thống lần 3

Nguyễn Trung Tín nói với Obama rằng mình thất vọng khi ông không ứng cử Tổng thống lần 3

Ít ai biết rằng, bức tranh này được làm bởi những bạn khuyết tật trong thời gian 3 tuần. “Tác giả bức tranh là những người mà cuộc sống đã không may mắn nhưng họ luôn có nghị lực vươn lên và quyết tìm được một nghề để có thể tự lập và nuôi sống bản thân. Làm tranh nghệ thuật bằng giấy chính là câu trả lời cho giấc mơ của họ. Những người đó cũng đang mơ, muốn cuộc sống đầy đủ”, Tín nói.

Điểm đáng chú ý và làm nên giá trị của bức tranh chính là lời khuyên “Dream big Dream” do chính Tổng thống Obama viết ở đây vô cùng ý nghĩa vì nó thể hiện sự tán thành của ông đối với việc theo đuổi những giấc mơ. “Chỉ có giấc mơ, con người mới có những thành tựu vĩ đại, như con người đặt chân lên mặt trăng. Qua câu chúc này, Tín tin chắc Tổng thống Obama muốn truyền đạt thông điệp rằng, giấc mơ là sự bắt đầu của mọi thứ, là sự bắt đầu của nhiều start-up ao ước thay đổi cả thế giới”, Tín nói.

“Tổng thống Obama đã thực sự truyền lửa cho những người trẻ khởi nghiệp. Tụi em phải có giấc mơ lớn, phải thay đổi được cái gì đó và phải hành động từ lời khuyên của ông Obama”, Nguyễn Trung Tín chia sẻ.

Công Quang – Phạm Nguyễn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s