Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba

Tại buổi làm việc, Ủy đồng chí Salvador Valdés Mesa, viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cu Ba khẳng định quan hệ tốt đẹp của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba. Đồng chí chúc mừng những thành tựu to lớn mà Agribank đã đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao những đóng góp của Agribank đối với nền nông nghiệp Việt Nam.

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Ngân hàng Trung ương hai nước sẽ có các chuyến thăm và làm việc với nhau, qua đó Agribank chia sẻ kinh nghiệm giúp Cuba thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng về nông nghiệp, nông thôn cũng như những những đi thành công mà Agribank đã thực hiện.

 Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh trao bức tranh đến Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba tại buổi tiếp và làm việc

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh trao bức tranh đến Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba tại buổi tiếp và làm việc

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tài chính nông thôn, Agribank đang là đối tác tin cậy của trên 30.000 doanh nghiệp, hơn 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng cá nhân trong và ngoài nước; đứng đầu trong việc tiếp nhận và triển khai các dự án nước ngoài do các tổ chức quốc tế như Ngân hàng thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Cơ quan phát triển Pháp, Ngân hàng đầu tư châu Âu tài trợ. Agribank cũng là một trong số các ngân hàng có hệ thống quan hệ đại lý lớn nhất Việt Nam với hơn 1.000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; giữ vai trò tích cực trong Ban Điều hành của Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp Nông thôn châu Á – Thái Bình Dương; Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp Quốc tế và là thành viên Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm thế giới, Hiệp hội Ngân hàng châu Á,…

Thay mặt Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ban lãnh đạo Agribank, ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba có chuyến thăm, làm việc với Agribank và chúc mừng nhân dân Cuba về những thành tựu to lớn mà Cuba đã đạt được trong công cuộc “Cập nhật hóa mô hình kinh tế” và những thắng lợi trên mặt trận đối ngoại thời gian qua, góp phần tạo thế và lực mới, cũng như tiếp tục nâng cao uy tín và vai trò của Cuba ở khu vực và trên trường quốc tế.

Thông báo với đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba, ông Trịnh Ngọc Khánh cho biết: “Agribank là ngân hàng thương mại duy nhất mà nhà nước giữ 100% vốn chủ sở hữu ở Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ kinh doanh của một ngân hàng thương mại, Agribank còn thực hiện nhiệm vụ chính trị, phục vụ các chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước và đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Trong quá trình đổi mới của đất nước Việt Nam, Agribank tự hào là Doanh nghiệp nhà nước đóng góp lớn vào thành quả nông nghiệp, cải thiện đời sống nông dân, nông thôn.”

Agribank hiện là Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản Có lớn nhất đạt trên 876 nghìn tỷ đồng (40 tỷ USD); Tổng dư nợ đạt trên 673 nghìn tỷ đồng (30,7 tỷ USD), trong đó tỉ lệ dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank hiện nay chiếm hơn 70,2% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank và cũng chiếm 50% tổng dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của toàn ngành ngân hàng Việt Nam.

Agribank giữ vai trò chủ đạo trên thị trường tài chính nông thôn, tiên phong triển khai chính sách tiền tệ, các chương trình tín dụng, cùng ngành Ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Nguồn vốn của Agribank đã và đang góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn, tăng thu nhập cho khách hàng, ổn định các vấn đề kinh tế – xã hội ở khu vực nông thôn Việt Nam.

Theo đó, Agribank tích cực chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo Đề án tái cơ cấu, tập trung vốn cho vay nông nghiệp, nông thôn, lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước;… khẳng định vai trò tiên phong, chủ lực triển khai tín dụng chính sách, tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Agribank tiếp tục là tổ chức tín dụng dẫn đầu về cho vay xây dựng Nông thôn mới với dư nợ cho vay chương trình này đạt trên 258.000 tỷ đồng, trên 2.574.000 khách hàng tại 8.970 xã được Agribank hỗ trợ lãi suất.

PV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s