Ngân hàng đứng ra bảo lãnh cho “đại gia vàng nợ thuế”

Chứng thư bảo lãnh này đã được Cục thuế tỉnh Quảng Nam tiếp nhận. Theo đó, với số nợ gần 334 tỉ đồng sẽ được Ngân hàng Việt Á giải ngân trong vòng 12 tháng với số tiền mỗi tháng khoảng 27 tỉ đồng, thời gian giải ngân bắt đầu từ tháng 8 này.

Nhà máy vàng Đắk Sa thuộc Công ty TNHH vàng Phước Sơn sẽ hoạt động trở lại sau khi được bảo lãnh nợ?

Nhà máy vàng Đắk Sa thuộc Công ty TNHH vàng Phước Sơn sẽ hoạt động trở lại sau khi được bảo lãnh nợ?

“Do Ngân hàng Việt Á đã bảo lãnh số nợ này nên Ngân hàng phải có trách nhiệm trả cho Nhà nước. Đây là một bước quan trọng để Công ty TNHH vàng Phước Sơn hoạt động trở lại”, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam cho hay.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, sau khi làm việc giữa các bên, nếu có sự thống nhất thì tháng 8 này, Công ty TNHH vàng Phước Sơn sẽ hoạt động trở lại để có nguồn thu trả nợ cho Nhà nước và đối tác.

Đối với số nợ thuế và phí các loại khoảng 100 tỉ của Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu đến nay vẫn chưa có thông tin gì. Dù giấy phép khai thác đã hết hạn từ ngày 5/3/2016 nhưng vẫn công ty này vẫn lén lút khai thác. Ngày 16/6 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu công ty này dừng hoạt động.

Như Dân trí đã nhiều lần đưa tin, trong 2 năm qua, hai công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn của Tập đoàn Besra nợ Nhà nước hàng trăm tỉ đồng tiền thuế và phí; do đó công ty này bị Cục thuế tỉnh Quảng Nam cưỡng chế hóa đơn thuế.

Đến nay số nợ đã tăng lên hàng trăm tỉ đồng nhưng việc trả nợ vẫn chưa được Besra thực hiện. Do đó, số nợ thuế này được Ngân hàng Việt Á bảo lãnh là một trong những điều kiện cần thiết để Cục thuế tỉnh Quảng Nam dỡ bỏ lệnh cưỡng chế hóa đơn của đơn vị này trong suốt thời gian qua.

Công Bính

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s