Ninh Bình xin biển xanh cho 3 xe ô tô tiền tỷ được doanh nghiệp tặng

Được biết, ba chiếc ô tô trên được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hoa Lư (tại huyện Nho Quan, Ninh Bình) mua về với tổng trị giá là 6,6 tỷ đồng và tặng cho UBND tỉnh Ninh Bình với hợp đồng biếu tặng trong tháng 3 vừa qua.

Dòng xe hạng sang Land Cruiser mà tỉnh Ninh Bình được doanh nghiệp biếu tặng (ảnh minh họa)

Dòng xe hạng sang Land Cruiser mà tỉnh Ninh Bình được doanh nghiệp biếu tặng (ảnh minh họa)

Ba chiếc ô tô được biếu tặng đều là xe hạng sang của Toyota, có giá mua về hơn 1 tỷ đồng trở lên; trong đó 2 chiếc là xe hạng sang 8 chỗ ngồi hiệu Land Cruiser VX, có dung tích xi lanh 4.600 cm3, giá trị mua về là hơn 2,85 tỷ đồng, sản xuất năm 2015 nhập khẩu nguyên chiếc và chưa qua sử dụng.

Xe thứ hai là Land Cruiser GXR, dung tích xi lanh 4.000 cm3, nhập khẩu nguyên chiếc, chưa qua sử dụng, giá xe là 2,39 tỷ đồng. Xe thứ ba là Toyota Camry 2.5Q, dung tích xi lanh 2.500 cm3; xe chưa qua sử dụng, giá mua về là 1,36 tỷ đồng.

Theo giải thích của tỉnh Ninh Bình, tỉnh này nằm ở phía Nam đồng bằng sông Hồng nên có nhiều đồi núi, địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ ở các địa bàn các xã miền núi và các bãi ngang ven biển. Việc công ty tặng xe ô tô nhằm tạo điều kiện giúp đỡ địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai.

Trong văn bản UBND tỉnh Ninh Bình gửi Bộ Tài chính cũng nêu rõ công ty trên tặng xe ô tô là tự nguyện. Tỉnh này kiến nghị Bộ Tài chính cho tỉnh xác lập quyền sở hữu Nhà nước (cấp biển xanh, sở hữu của tỉnh Ninh Bình) và hướng dẫn việc sử dụng đối với 3 xe ô tô trên để phục vụ đúng mục địch.

Tỉnh này cũng cam kết không miễn, giảm, ưu tiên các khoản thuế và ban hành chính sách ưu đãi trái quy định của pháp luật đối với công ty đã tặng cho tỉnh.

Nguyễn Tuyền

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s