Công ty CP Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ – APP: APP 20 năm khẳng định một thương hiệu

Thành lập theo quyết định số 2365/QĐ-TCCB ngày 22 tháng 8 năm 1996, Công ty Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam ra đời như một bước đột phá, một hình mẫu của mô hình những nhà khoa học làm doanh nghiệp. APP là sản phẩm, kết quả, tâm huyết của nhóm các cán bộ khoa học công nghệ của Trung tâm phụ gia dầu mỏ trực thuộc Viện hóa học công nghiệp bằng vốn hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực rất còn mới mẻ với Việt Nam đó là khoa học ma sát (Tribology) nghiên cứu chế tạo vật liệu bôi trơn và kĩ thuật bôi trơn nhằm giảm ma sát, giảm mài mòn, tăng tuổi thọ máy móc góp phần tiết kiệm vật liệu và năng lượng.

Đây là nhu cầu tất yếu với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nhiều ngành kinh tế quan trọng như: điện, than, luyện kim, hóa chất, giao thông vận tải… APP hội tụ đầy đủ dáng dấp của mô hình doanh nghiệp khoa học mà ở đó tất cả các sản phẩm đều là kết quả nghiên cứu khoa học. Cán bộ khoa học công nghiệp và chủ doanh nghiệp làm một, phòng nghiên cứu và xưởng sản xuất làm một, gắn kết từ trung tâm nghiên cứu phát triển đến các xưởng sản xuất, đến xí nghiệp, kinh doanh bán hàng và dịch vụ kĩ thuật sau bán hàng.

Sau 20 năm phát triển APP đã khẳng định thương hiệu và đứng vững trên thị trường Việt Nam với các sản phẩm làm nên thương hiệu nổi trội của APP: Các loại dầu đa cấp và đơn cấp, các loại phẩm cấp được xếp loại đối với loại diesel từ CC đến CI4, đối với động cơ xăng từ SC đến SM. Dầu động cơ diesel cao cấp APP ENDI HS 15 API CI-4/SL 15W-40 đáp ứng sử dụng cho ngành đường sắt thay thế được các dầu tương ứng của các hãng dầu nước ngoài… thậm chí vượt trội về độ bền trượt cắt sau 750h sử dụng vẫn duy trì chất lượng sử dụng.

APP là công ty hàng đầu tại Việt Nam về công nghệ sản xuất dầu nhũ hóa (dầu nhũ thủy lực) sử dụng trong các hệ thống thủy lực của ngành khai thác than hầm lò tại Việt Nam: hệ thống giá khung di động, các cột chống đơn và các hệ thống giá thủy lực khác có nguyên tắc làm việc tương tự. Các sản phẩm của Công ty APP trong lĩnh vực này là các dầu nhũ hóa: APP TL2, APP HL2, APP TL2A, APP TL2 NC.

Dầu truyền động chất lượng cao sử dụng bôi trơn các máy truyền động thông thường của xe tải, các hộp bánh tăng biến, các hệ thống công nghiệp yêu cầu cấp chất lượng theo API là GL5.

Sản phẩm dầu phanh APP VH 3-2 và APP DOT-3 đã có mặt trên thị trường từ hơn 20 năm nay và có độ phủ trên toàn quốc và được khách hàng tín nhiệm. Sản phẩm APP DOT-3 nhận được nhiều huy vàng sản phẩm Việt Nam chất lượng cao tại các hội trợ triển lãm hàng tiêu dùng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đỗ Huy Định TGĐ đầu tiên của APP đã có những những câu chuyện đầy tâm huyết về sự hình thành và phát triển của công ty trong thời kì sơ khai. Ông Hoàng Trung Dũng TGĐ đương nhiệm của APP phát biểu với một tinh thần đầy trách nhiệm, khẳng định, chặng đường tương lai tiếp theo, APP sẽ tiếp tục kế thừa phát huy mảng sản phẩm dầu mỡ nhờn truyền thống, đồng thời, sẽ phát triển những dòng sản phẩm mới áp dụng công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường. Ngoài ra APP mở rộng hợp tác với các đối tác trong nước và nước ngoài ở Mỹ và Châu Âu để phát triển công nghệ tái chế dầu thải để sản xuất dầu gốc và công nghệ xử lý rác thải phát điện.

Cũng tại sự kiện này, APP đã chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, với logo và slogan mới , nhằm đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ sau 20 năm và bắt đầu xây dựng một chặng đường mới. Logo mới, hình hài mới với biểu tượng được lấy cảm hứng từ hoa sen, quốc hoa của Việt Nam, như một cam kết tiếp tục xứng đáng với thương hiệu Việt, luôn ngát hương thơm. Hình ảnh giọt dầu, đặc trưng ngành vẫn được APP giữ lại, như một lời nhắc các thể hệ luôn kế thừa và phát huy truyền thống lấy khoa học công nghệ làm điểm tựa và tinh thần “người tiên phong” mà các vị lãnh đạo lão thành đã đặt nền móng.

Một khẩu hiệu (slogan) mới: Linh động trí tuệ Việt “Linh động” chính là tính chất trơn tru, uyển chuyển của dầu nhớt, cũng chính là tinh thần linh động trước biến đổi của thị trường và thay đổi của cơ chế mà các bậc lãnh đạo lão thành đã áp dụng, bên cạnh tinh thần nỗ lực phấn đấu, và chính nhờ 2 tinh thần này mà APP lớn mạnh như ngày hôm nay. “Trí tuệ Việt” chính là cái nôi khởi nguồn của APP, một trung tâm khoa học công nghệ, mà nhờ đó APP đã trở thành kẻ tiên phong trong lĩnh vực phụ gia và dầu mỏ. Giá trị cốt lõi “Trí tuệ Việt” sẽ được APP tiếp tục phát huy để xây dựng những sản phẩm mới thân thiện môi trường, chiếm lĩnh thị trường mới, tiến đến mục tiêu APP sẽ là thương hiệu dầu nhờn Quốc gia.

Logo và slogan mới sẽ được chính thức áp dụng tại APP kể từ ngày hôm nay. Đây sẽ là kim chỉ nam, triết lý trong mọi hoạt động sắp tới của APP, chắp cánh cho APP chinh phục thành công những đỉnh cao mới, Hệ thống nhận diện thương hiệu mới này cũng sẽ là đại diện như một lời cam thực hiện sứ mệnh mới của APP.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s