Môi giới bất động sản hưởng thụ sau một năm “ăn nên làm ra”

Năm 2016, thị trường bất động sản đã ấm đều hầu hết ở các phân khúc chứ không nghiêng về một mảng như năm trước, vì vậy năm nay, môi giới bất động sản “dễ thở” hơn và có thu nhập rất khá.

Năm “ăn nên làm ra” của môi giới

Theo nhận định của một số chuyên gia, tình hình giao dịch bất động sản (BĐS) năm qua nhìn chung nhỉnh hơn so với năm trước 10 – 15%. Năm 2016, phân khúc nào cũng có dự án cháy hàng, chứ không chỉ tập trung vào một số phân khúc điển hình. Vì vậy, môi giới địa ốc có thu nhập rất tốt là điều dễ hiểu.

Chị Trần Thị Hương, một nhân viên môi giới căn hộ tại quận 2 cho biết, năm qua chị bán hàng rất tốt. Có những tháng chị chốt liên tiếp được 4 căn hộ và với mỗi căn hộ chốt thành công thì có khoảng 200 – 300 triệu đồng tiền hoa hồng, đấy là chưa kể thưởng nóng. Trong tài khoản lúc nào cũng có cả trăm triệu và tiền trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh.

Mặc dù giá trị sản phẩm và hoa hồng không cao như căn hộ, song môi giới phân khúc đất nền, nhà phố năm qua cũng thu nhập không kém. Theo anh Nguyễn Ngọc Tân, nhân viên môi giới đất nền tại quận 9, năm qua anh thu nhập cũng khá do bán hàng đắt khách. Dù hoa hồng cho mỗi sản phẩm đất nền chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng, song năm qua thực sự là một năm đất nền, nhà phố lên ngôi.

Anh Tân tâm sự, do nguồn cung khan hiếm nên những dự án nào ở vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng, tiềm năng phát triển tốt, khách hàng sẵn sàng xuống tiền đầu tư “ôm” vài lô.


Năm 2016, dân môi giới bất động sản có thu nhập khá tốt.

Một số chuyên gia trong ngành nhận định, năm vừa qua, môi giới bình thường một tháng thu nhập trung bình cũng khoảng từ 15 – 20 triệu đồng, môi giới khá thu nhập 40 – 50 triệu đồng/tháng, còn môi giới giỏi kiếm cả trăm triệu đồng/tháng là chuyện bình thường.
“Xả hơi” sau một năm lao động cật lực

Thời điểm này được coi là dịp để các môi giới địa ốc “xả hơi” và tận hưởng thành quả lao động của mình trong năm qua. Với một năm làm việc hiệu quả, thu nhập tương đối cao và cộng với thưởng Tết khá hậu hĩnh, các môi giới đều có ý tưởng và kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian nghỉ Tết, anh Huỳnh Thanh Duy hồ hởi khoe, trong thời gian này anh sẽ dùng số tiền mình kiếm được để đi du lịch và dành một khoản để mua chút quà gửi về quê cho gia đình.

Nắm bắt được tâm lý muốn thư giãn, nghỉ ngơi của nhân viên sau một năm làm việc vất vả, bà Trần Thị Linh, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đức Linh cho hay, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, Công ty có tổ chức một tour đi du lịch Nam Du cho toàn bộ nhân viên. Bà Linh tiết lộ, bên cạnh thưởng Tết bằng tiền mặt thì Công ty cũng tổ chức 1 chuyến du lịch cho nhân viên, nhằm khích lệ tinh thần và tạo tâm lý thoải mái cho mọi người trong công ty.

Với chị Huệ, một nhân viên môi giới BĐS đã có thâm niên hơn 5 năm trong nghề thì lại có cách khác để sử dụng đồng tiền kiếm được. Chị là người đam mê kinh doanh và đã từng trải qua thời kỳ “trầm lắng” của thị trường BĐS nên những chia sẻ của chị rất giản dị, và thiết thực.

Chị Huệ tâm sự: “Sau mấy năm làm việc và tích góp thì đến nay trong tay cũng có khoản tiền kha khá. Tết này tôi dự định về quê nghỉ ngơi và sẽ dùng số tiền đó để sửa sang lại căn nhà cho bố mẹ. Số tiền còn lại tôi sẽ gửi tiết kiệm, khi đủ vốn sẽ mở một cửa hàng để tự kinh doanh”.

Ở một góc nhìn khác, anh Hồ Tùng Duy, nhân viên môi giới có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cho biết, Tết Dương lịch chỉ là thời gian nghỉ dưỡng sức tạm thời. Tâm lý chung của người Việt Nam là sẽ an cư vào trước Tết Nguyên đán vì từ giờ tới Tết Âm lịch mới chính là đỉnh điểm của “cuộc đua”. Bởi vậy, việc xả hơi và dưỡng sức trước cuộc chiến lớn là điều cần thiết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s